Thẩm phán tốt nghiệp đại học luật Hà Nội dùng bằng thpt giả

Thẩm phán tốt nghiệp đại học luật Hà Nội dùng bằng thpt giả

Ngay sau khi kiểm tra chính xác thông tin ông Lê Tiến Châu , hiệu trưởng trường Đại Học Luật Hà Nội đồng thời là thứ trưởng bộ tư pháp cho biết đã thu hồi bằng đại học cử nhân luật đối với bà Nguyễn Thị Nga (Sinh năm 1976 ở Tỉnh Thái Nguyên)– Thẩm phán Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Thái Nguyên . Lý do được đưa ra là vì bà Nga đã sử dụng bằng tốt nghiệp thpt giả .

Với quyết định này đồng nghĩa với số hiệu văn bằng tốt nghiệp cử nhân luật cũng như kết quả học tập do trường Đại Học Luật Hà Nội cấp cho bà Nguyễn Thị Nga sẽ không còn giá trị . Trường Đại Học Luật Hà Nội đã có văn bản gửi lên bộ tư pháp , sở giáo dục và đạo tạo , Tòa Án Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên phối hội và xử lý vụ việc này .
Theo báo cáo của vụ việc , bà Nguyễn Thị Nga bị một số đơn thư tố cáo hành vi sử dụng bằng thpt giả . Ngay lập tức Tòa Án Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên gửi công văn yêu cầu sở Giáo Dục và Đào Tạo cung cấp lại thông tin về kết quả thi cử thpt – cấp 3 của bà Nguyễn Thị Nga . Kết quả đúng như vậy , bà Nguyễn Thị Nga đã không vượt qua kỳ thi THPT ( hay còn gọi là kỳ thi cấp 3) .

Bản photo bằng đại học luật Hà Nội của bà Nguyễn Thị Nga

Cụ thể trong kỳ thi tốt nghiệp thpt 3.6.1994 , kết quả thi của bà Nguyễn Thị Nga là 6 điểm môn Văn, 2 điểm môn Hoá học, 4 điểm môn Toán học và 5,5 điểm môn Nga văn. Tổng điểm thi của thí sinh Nguyễn Thị Nga là 17,5 điểm (không đủ điểm để vượt qua kỳ thi thpt) . Theo giải trình của bà Nga thì bà có phúc khảo kết quả thi nhưng chưa có kết quả và sau đó sau đó được cấp 1 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để bà Nga đăng ký dự thi vào Trường Đại học Luật Hà Nội và trúng tuyển , theo học tại trường Đại Học Luật Hà Nội .

Xem bài viết : bằng giả có dễ bị phát hiện không

Tòa Án Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên đã đối chiếu với trường cấp 3 ( thpt Đông Hỷ) và quả nhiên số hiệu ghi trên bằng tốt nghiệp thpt của bà Nguyễn Thị Nga là của một người khác . Vụ việc đang gây tiếp tục điều tra .

Lưu