Tìm việc làm khi có hoặc không có bằng cấp 3

Tìm việc làm khi có hoặc không có bằng cấp 3

Bạn ở Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng hay TPHCM…đang cần tìm một công việc để có thêm thu nhập cho cuộc sống nhưng bạn chỉ có hoặc thậm chí không có bằng cấp 3 ( tốt nghiệp lớp 12 – thpt ) thì bạn có thể xin được những công việc gì, thu nhập có khá không…

Quả thật đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, không phải ai cũng có những tấm bằng đại học, cao đẳng hay trung cấp ( loại bằng này có vị trí và công việc cao hơn ), liệu rằng nếu bạn có bằng cấp 3 hoặc không có bằng cấp 3 thì bạn sẽ tìm được những công việc sau đây, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho bản thân.

Xuất khẩu lao động

Đây là cách làm phổ biến của rất nhiều người trong xu thế hiện nay tại Việt Nam, để có thể đi xuất khẩu sang nước ngoài bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau ( ngoài ngành nghề xác định làm và ngôn ngữ giao tiếp ở nước đó ): Học bạ và bằng cấp 3 ( THPT ), chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận tiền án tiền sử có hay không để làm hồ sơ xuất khẩu lao động, visa, và hồ sơ xuất nhập cảnh. Với trường hợp không có bằng cấp 3 bạn có thể mua bằng cấp 3 thật.

Xuất khẩu lao động cũng là một cách khi có bằng cấp 3
Xuất khẩu lao động cũng là một cách khi có bằng cấp 3

Đi xuất khẩu lao động tuy xa quê hương và rất vất vả vì khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa nhưng bù lại mức thu nhập sẽ rất tốt, có thể còn phụ thuộc vào mỗi nước khi đi xuất khẩu nhưng đây vẫn là cách làm được nhiều người lựa chọn. Thời gian đi có thể từ 2-3 năm hoặc lâu hơn , khi trở về thì có chút vốn để mở cửa hàng kinh doanh hoặc làm công việc gì đó.

Tham khảo bài viết: nhận biết bằng cấp 3 giả

Tìm việc làm trong nước

Có rất nhiều công việc để bạn có thể lựa chọn, dựa vào năng lực của bản thân hay sở thích của mỗi người để có thể lựa chọn những công việc phù hợp. Có những công việc tuy vất vả nhưng chế độ đãi ngộ cũng kha khá nhưng cũng không thể khác được vì dù sao bằng cấp của mình không đủ để có những vị trí cao và nhàn hơn. Bạn hãy tham khảo một số công việc sau đây nhé:

  • Nhân viên tổng đài điện thoại ( yêu cầu giọng nói tốt – lương bình quân từ 4 triệu – 5 triệu ).
  • Học nghề để làm các công việc như sửa xe máy, thợ hàn, thợ xây dựng, thợ điện, sửa điện lạnh, nước, sửa chữa – mua bán điện thoại…
  • Chuyên viên tư vấn ( bất động sản , tài chính … ) cái này cần được đào tạo và có niềm đam mê thì sẽ làm được.
  • Tư vấn bán hàng và làm kinh doanh ( bất kỳ mặt hàng nào ), hiện nay đây được xem là công việc phù hợp nhiều người, đam mê kinh doanh thì không tính bằng lương mà tính bằng lãi bán ra từ các mặt hàng của mình.
  • Bán hàng online ( kinh doanh qua internet như facebook , zalo , viber … ) cũng là một nghề đang hot, bạn chỉ cần laptop, điện thoại và tìm hiểu nhu cầu thực sự của người dùng, không khó để bạn có thể kiếm được thu nhập cho bản thân.

Xem thêm bài viết: tìm việc làm tại hà nội không cần bằng cấp

Qua bài viết này chúng ta có thể hình dung được phần nào khi có bằng cấp 3 sẽ làm được những công việc gì để có thu nhập ổn định cho cuộc sống. Hy vọng sẽ giúp được bạn.