Rà soát lại toàn bộ điểm thi THPT quốc gia 2018

Rà soát lại toàn bộ điểm thi THPT quốc gia 2018

Ngày 20/7/2018 Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn số 060 yêu cầu 63 tỉnh thành trong cả nước rà soát lại toàn bộ điểm thi THPT quốc gia 2018 , sau vụ việc điểm cao bất thường tại các tỉnh Hà Giang , Sơn La , Hòa Bình , bộ Giáo Dục không thể ngồi uyên một mặt vừa yêu cầu rà soát lại mặt khác đề nghị công an phối hợp điều tra nếu phát hiện ra sai phạm .

Sau khi rà soát điểm thị tại các tỉnh Hà Giang , Sơn La , Lạng Sơn , Ngày 21/7/2018 đã tiếp tục kiểm tra thẩm định hội đồng thi tại các tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre – nơi có điểm thi cao mang dấu hiệu bất thường , Phát hiện thấy rằng bài thi có dấu hiệu sửa điểm . Bộ giáo dục và đào tạo quyết định rà soát điểm thi toàn bộ 63 tỉnh thành trong cả nước , đây là việc làm chưa từng có trong lịch sử nhưng cần thiết phải làm vì để mang lại sự công bằng và làm yên dự luân trong những ngày vừa qua .

Xem thêm : Điểm chuẩn đầu vào đại học 2018 liệu có giảm

Công văn của bộ Giáo Dục và Đào Tạo yêu cầu 63 tỉnh thành trong cả nước rà soát lại điểm thi THPT 2018

Quy trình rà soát điểm thị bắt đầu từ khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương , coi , chấm điểm thi THPT , nhất quyết không được mắc sai phạm , tiêu cực để đảm bảo công bằng cho các thí sinh . Quá trình kiểm tra nếu phát hiện sai phạm kịp thời báo cáo bộ Giáo Dục và Đào Tạo để kiểm tra xử lý , làm rõ trách nhiệm của cá nhân , tập thể theo quy định của pháp luật .

Xem thêm : những đột biến từ nền giáo dục 2018

Trong quá trình rà soát, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông nhằm đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời, không lợi dụng những sai phạm trong phòng thi để làm ảnh hưởng trật tự xã hội, tổn thương đội ngũ nhà giáo, cũng như tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.