Những nghề hot nhất và làm gì khi không có bằng đại học?

Những nghề hot nhất và làm gì khi không có bằng đại học?

Ước mơ có được tấm bằng đại học là ước mơ của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng hiện thực hóa được giấc mơ đó, quá trình thi đỗ đại học tới rèn luyện 4-5 năm học đại học phải trải qua rất nhiều công sức và sự cố gắng của bản thân.

Nhưng không phải có bằng đại học là tương lai sẽ rộng mở, công việc không tự tìm đến chúng ta mà chúng ta phải tự đi tìm kiếm. Bằng đại học là một chuyện nhưng năng lực bản thân mới là điều quan trọng nhất , vậy với những người không có bằng đại học họ sẽ làm được gì và đâu là những ngành đang hot nhất hiện nay?

Làm gì khi không có bằng đại học?

Nếu bản thân không thể thi đỗ vào đại học thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nhưng bằng kinh nghiệm từng trải chúng tôi khuyên bạn nên học nghề (học thành một nghề thật thành thạo ), tìm hiểu thêm về trung cấp nghề tại đây.

Bạn có năng khiếu trong công việc và có đam mê với công việc đó thì chỉ cần sau 2-3 năm đào tạo bạn đã có trong tay một nghề để kiếm sống. Lúc đó bạn có nhiều sự lựa chọn có thể là xin vào làm ở các công ty sản xuất cùng lĩnh vực hoặc cũng có thể mở cửa hàng kinh doanh hoặc làm chính nghề bạn đã được học. Ví dụ như trung cấp nghề sửa chữa ô tô, xe máy, cơ khí…

Học nghề là một trong những sự lựa chọn cần thiết nếu không có bằng đại học
Học nghề là một trong những sự lựa chọn cần thiết nếu không có bằng đại học

Bằng đại học quan trọng và sẽ tìm kiếm được nhiều công việc hơn nhưng khẳng định chưa chắc người học đại học sẽ làm được công việc với mức thu nhập cao hơn người đi học nghề. Công việc không bao giờ thiếu và quan trọng nhất bạn phải định hướng được bản thân để có một hướng đi đúng đắn cho cuộc đời.

Xem ngay: Bảng giá làm bằng đại học phôi thật tại MHPRO Việt Nam

Những ngành nghề hot nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết Việt Nam đang trong thời ký hội nhập, sau khi đã ký rất nhiều quyết định về kinh tế như Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) …

Theo đó các ngành sản xuất, xuất khẩu sẽ có nhiều cơ hội. Kéo theo đó là những ngành như tiêu dùng nhanh (FMCG), công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến và phụ trợ, dệt may, xây dựng, vận tải và nông sản xuất khẩu sẽ hưởng lợi.

Những lĩnh vực cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, dịch vụ, y tế, du lịch, điện tử, điện – điện công nghiệp – điện lạnh… là những ngành sẽ rất hot trong tương lai gần. Bên cạnh đó nghề “Ngoại Ngữ” cũng sẽ rất hot trong quá trình hội nhập, đất nước trong thời kỳ hội nhập và sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người. Hãy chú ý và nắm bắt cơ hội cho bản thân.

Bạn cần bằng cấp hãy liên hệ tới MHPRO Việt Nam

Hơn 10 năm trong ngành, chúng tôi rất hiểu tâm lý của người lao động. Nếu bắt buộc phải có một tấm bằng ( đại học, cao đẳng, trung cấp hay cấp 3) thì hãy liên hệ với chúng tôi – Dịch vụ làm bằng uy tín trên thị trường.

Ngoài ra chúng tôi sẽ tư vấn những ngành nghề hot nhất, thu nhập lương cao nhất cũng những gợi ý cho công việc cho khách hàng. Đừng ngần ngại hãy gọi hotline để được tư vấn và giải đáp.