Người đàn ông nắm giữ kỷ lục có nhiều bằng đại học nhất thế giới

Người đàn ông nắm giữ kỷ lục có nhiều bằng đại học nhất thế giới

Một người đàn ông 70 tuổi sống tại thị trấn Velletri (tỉnh Roma, Ý) hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness về số lượng bằng đại học nhiều nhất thế giới, với 15 bằng cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học trên khắp nước Ý và hiện ông đã sẵn sàng để lấy tấm bằng thứ 16. Một người đàn ông 70 tuổi sống tại thị trấn Velletri (tỉnh Roma, Ý) hiện đang nắm giữ kỷ lục Guinness về số lượng bằng đại học nhiều nhất thế giới, với 15 bằng cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học trên khắp nước Ý và hiện ông đã sẵn sàng để lấy tấm bằng thứ 16.

Sở hữu nhiều hơn một tấm bằng đại học không phải là quá hiếm gặp, tuy nhiên sở hữu lên đến 15 tấm bằng đại học thì lại rất ấn tượng, đó là điều mà Luciano Baietti, 70 tuổi, một hiệu trưởng về hưu sống tại thị trấn Velletri (Ý) đã làm được.

Xem bài viết : lấy bằng đại học chỉ trong 2 năm

Mặc dù dành phần lớn thời gian trong ngày để làm vườn hay làm việc nhà, giống như nhiều người khác ở độ tuổi 70, tuy nhiên vào ban đêm, Baietti vẫn tiếp tục sự nghiệp học hành của mình. Vào 3 giờ sáng mỗi ngày, thời điểm mà mọi người vẫn đang ngủ, Baietti thức dậy để bắt đầu học, đọc sách và nghiên cứu.

Ông Luciano Baietti (phải) sở hữu 15 tấm bằng đại học và thạc sĩ nhưng vẫn chưa muốn dừng lại

Baietti cho biết việc học giúp cho tâm trí của ông luôn hoạt động và giúp ông có thể mở rộng được kiến thức của mình về thế giới xung quanh.

“Nhờ vào những cuốn sách, tôi cảm thấy mình thật tự do”, Baietti cho biết. Ông tiết lộ rằng mình đã lấy cảm hứng từ nhà bình luận người Pháp sống ở thế kỷ thứ 19 Louis-Francois Bertin, người được mệnh danh là “người đàn ông của văn hóa và kiến thức” để phấn đấu cho sự nghiệp học hành của mình. Baitetti đã trang trọng đóng khung hình ảnh của Bertin để treo lên bên cạnh những tấm bằng đại học mà ông đã có được.

Baietti lần đầu tiên được vinh danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới vào năm 2002 khi ông nhận tấm bằng đại học thứ 8, tuy nhiên ông đã không dừng lại ở đó. Baietti đã dành ra 15 năm tiếp theo để theo học và tiếp tục nhận thêm 7 tấm bằng đại học khác bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Những tấm bằng đại học của Baietti ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục thể chất, xã hội học, văn học, pháp luật, triết học, khoa học chính trị, kỹ thuật động cơ… Ông thậm chí còn sở hữu bằng cử nhân về tội phạm học và chiến lược quân sự.

Phần lớn các bằng đại học của Baietti nhận được từ trường Đại học La Sapienze danh tiếng, một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất thế giới tại Rome. Ngoài ra, ông cũng nhận bằng đại học tại nhiều trường khác ở Ý và một số tấm bằng đại học theo hệ đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến.

Xem bài viết : Muốn quản lý sản xuất oto phải có bằng đại học trở lên

“Mỗi lần tôi tự đặt ra thử thách mới cho bản thân, tôi sẽ xem cơ thể và trí óc của mình có thể đi xa đến đâu”, Baietti chia sẻ. Ở độ tuổi 70, ông nghĩ rằng mình vẫn đủ năng lượng để đạt được tấm bằng đại học thứ 16, lần này là về lĩnh vực khoa học thực phẩm.

Mặc dù là một người khá bận rộn khi là hiệu trưởng của một trường trung học trước khi về hưu, một tình nguyện viên của Hội chữu Thập đỏ Ý và chỉ dành ra 3 giờ mỗi ngày để học từ lúc 3 giờ sáng, tuy nhiên thành tích mà ông Baietti đạt được khiến nhiều người ngưỡng mộ và cho thấy quyết tâm học tập của ông.

Theo : dantri.com.vn

Lưu