Download mẫu giấy ủy quyền làm giấy khai sinh

Download mẫu giấy ủy quyền làm giấy khai sinh

Bạn bị mất hoặc làm hỏng giấy khai sinh nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể tự tay đi làm lại khai sinh, khi đó thì ủy quyền chính là cách làm tốt và phù hợp nhất. Làm thế nào để có thể ủy quyền làm lại giấy khai sinh, mẫu giấy ủy quyền làm giấy khai sinh như thế nào? Sau đây MHPRO Việt Nam gửi tới bạn các thông tin cần thiết để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn nhất.

Giấy khai sinh là gì

Giấy khai sinh (miền nam gọi là giấy khai sanh) là giấy tờ tùy thân của cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, giấy khai sinh xác nhận về mặt pháp lý hay nói cách khác là chứng thực sự tồn tại của người đó khi được sinh ra. Thông tin trên giấy khai sinh bao gồm: tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, thông tin về cha mẹ sinh ra…Khi đã có giấy khai sinh thì người đó được coi như là một công dân, có quyền và nghĩa vụ theo pháp luật nhà nước ban hành.

Mẫu giấy khai sinh
Mẫu giấy khai sinh

Mất giấy khai sinh có làm lại được không?

Theo quy định của pháp luật, khi làm mất hoặc thất lạc giấy khai sinh bạn hoàn toàn có thể tự làm lại được chỉ cần đến trực tiếp cơ quan luật pháp tại địa phương nơi sinh sống mang theo sổ hộ khẩu là có thể tự làm lại giấy khai sinh được. Nhưng nếu bạn đang ở nơi xa không thể về làm lại được thì cũng có thể ủy quyền cho bạn bè hoặc người thân đến làm.

Mẫu giấy ủy quyền làm giấy khai sinh
Mẫu giấy ủy quyền làm giấy khai sinh

Xem thêm bài viết: mẫu bằng cấp 2 – ptth

Mẫu giấy ủy quyền làm giấy khai sinh

Để có thể làm lại giấy khai sinh bạn cần thực cần có mẫu giấy ủy quyền ngoài ra cần cung cấp đầy đủ thông tin như thời gian, địa điểm tiến hành làm lại giấy khai sinh, các giấy tờ kèm theo để thực hiện thủ tục đăng ký lại.

Với người được ủy quyền làm lại giấy khai sinh cần mang theo giấy ủy quyền và giấy tờ tùy thân cá nhân để các cơ quan chức năng hợp tác cấp lại giấy khai sinh theo đúng quy định của nhà nước hiện nay. Bạn có thể download mẫu hồ sơ tại đây.