Mất bằng đại học có cấp lại được không?

Mất bằng đại học có cấp lại được không?

Mất bằng đại học có cấp lại được không, thủ tục xin cấp lại bằng đại học bị mất, bản sao bằng tốt nghiệp đại học như thế nào?… là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm, chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc của bạn.

Mất bằng đại học có cấp lại được không

Theo quy định: “Khoản 3 Điều 2 Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục( Kèm theo Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/ 6/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) quy định: Bản chính văn bằng, chứng chỉ cấp một lần, không cấp lại. Người mất bằng đại không thể làm lại bằng đại học bản gốc như sinh viên mới ra trường. Nhưng có thể làm bản sao bằng đại học, chứng chỉ từ sổ gốc, bản sao này có giá trị tương đương với bằng gốc trong mọi giao dịch“.

Xem thêm bài viết: trường đại học xếp hạng tốt nhất tại Việt Nam

Thủ tục xin cấp lại bằng đại học bị mất

Với người xin cấp lại bằng đại học

  • Gửi yêu cầu đến cơ quan quản lý sổ gốc văn bằng chứng chỉ (có thể trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện) . Lưu ý không hạn chế số lượng bản sao yêu cầu được cấp.
  • Xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND – thẻ căn cước, Hộ Chiếu, các giấy tờ khác có liên quan để chứng minh với cơ quan quản lý. Nếu qua đường bưu điện phải gửi bản chính hoặc bản sao công chứng.
Thủ tục cấp lại bằng đại học bị mất đơn giản
Thủ tục cấp lại bằng đại học bị mất đơn giản

Với cơ quan quản lý sổ gốc bằng đại học

  • Kiểm tra, xác minh tính hợp pháp thông tin từ yêu cầu của người xin cấp lại văn bằng, chứng chỉ. Nội dung trong bản sao văn bằng, chứng chỉ phải khớp với sổ gốc.
  • Thời hạn cấp lại văn bằng, chứng chỉ bản sao là sau 3 ngày kể từ ngày nhân được yêu cầu, lệ phí phụ thuộc vào hội đồng nhân dân Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương và theo hướng dẫn của Bộ Tài Chính.
  • Với mỗi lần cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc đều phải ghi vào sổ và lưu trữ tại cơ quan, cơ sở giáo dục đó.

Xem thêm bài viết: xin việc làm mà không cần bằng cấp

Mẫu đơn xin cấp lại bằng đại học

Bạn cần phải có đơn xin cấp lại bằng đại học nếu bị mất, mẫu đơn đó bạn có thể download tại đây. Ghi đầy đủ thông tin trên mẫu “Đơn xác nhận mất bằng đại học” để gửi cơ quan quản lý sổ gốc, sau đó nộp giấy và chờ thời gian để được cấp lại bằng đại học.

Bản sao bằng tốt nghiệp đại học như thế nào

Về cơ bản nó giống hệt bản gốc văn bằng tốt nghiệp đại học bản gốc, chỉ thêm chữ bản sao trên văn bằng. Tất nhiên 2 bản gốc và bản sao có giá trị tương đương nhau trước mỗi lần giao dịch của bạn. Bản sao bằng đại học hoàn toàn có thể công chứng được ở khắp mọi nơi.

Mẫu bằng tốt nghiệp đại học - bản sao
Mẫu bằng tốt nghiệp đại học – bản sao

Qua bài viết này hy vọng MHPRO Việt Nam đã giúp bạn có kinh nghiệm để xử lý khi mất bằng đại học, các thủ tục xin cấp lại bằng đại học và mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được giải quyết – chúng tôi là dịch vụ làm bằng đại học thật uy tín, bằng phôi thật 100% tại nhà trường theo các năm.