Điều kiện để liên thông từ trung cấp lên đại học là gì?

Điều kiện để liên thông từ trung cấp lên đại học là gì?

Bạn cần dự tuyển liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại hoc nhưng chưa biết điều kiện là gì và đây là cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn đã gửi thư trong chuyên mục hỏi đáp, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho cho các bạn.

Điều kiện liên thông trung cấp, cao đẳng lên đại học

Theo quy định 18/2017/QĐ-TTg ngày 31-5-2017, người đủ điều kiện để liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học phải đảm bảo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kèm theo đó là những văn bằng sau:

1. Những người tốt nghiệp trình độ trung cấp phải đảm bảo đã học và thi đủ các bộ môn, đáp ứng được kiến thức văn hóa trung hoc phổ thông (thpt) theo quy định của bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

2. Nếu bằng tốt nghiệp trung cấp do các cơ sở nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của bộ Giáo Dục và Đào Tạo hoặc bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội.

Điều kiện để liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học
Điều kiện để liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học

Những lưu ý khi đăng ký liên thông

Những người đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ được liên thông lên các ngành đại học y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt. Còn với người tốt nghiệp trung cấp dược, cao đẳng dược được liên thông lên ngành đại học dược.

Trên đây là những diều kiện bắt buộc với những người có ý định liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học, quy định 18/2017/QĐ-TTg bắt đầu có hiệu lực từ ngày 31-5-2017 và áp dụng với tất cả các trường trung cấp, cao đẳng trong cả nước.

Qua thông tin trên hy vọng bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để có thể làm các thủ tục, hồ sơ xét tuyển liên thông từ các trường trung cấp, cao đẳng vào các trường đại học trên cả nước.

Xem thêm: Mua bằng trung cấp chính quy ở đâu?

Mọi thông tin, thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp 24/7.