Không bằng đại học vẫn được làm Chánh Thanh tra Sở GTVT Kiên Giang

Không bằng đại học vẫn được làm Chánh Thanh tra Sở GTVT Kiên Giang

Dù chưa có bằng Đại học, nhưng năm 2006, ông Trương Ngọc Phước vẫn được bổ nhiệm làm Quyền Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang.

Liên quan đến thông tin ông Trương Ngọc Phước, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Kiên Giang không có bằng đại học vẫn được bổ nhiệm mà các cơ quan báo chí đã phản ánh, chiều nay (5/2), ông Trần Thanh Việt, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang đã có văn bản trả lời báo chí về trường hợp này.

Theo đó, năm 2011 ông Trương Ngọc Phước, được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra Sở GTVT. Thời điểm này, ông Phước chưa có bằng tốt nghiệp đại học mà chỉ có giấy chứng nhận học xong chương trình đại học Luật TPHCM hệ tại chức khoá 1 tỉnh Kiên Giang, niên khoá 1992 – 1995.

Xem thêm : top 15 trường đại học được đăng ký xét tuyển nhiều nhất

Sở Nội Vụ Kiên Giang cho rằng việc bổ nhiệm này là chưa đúng theo quy định tại Điều 3 của Quy chế ban hành kèm theo quyết định số 1036 của UBND tỉnh về quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm… nhưng do điều kiện nguồn cán bộ thực hiện nhiệm vụ thanh tra tại Sở GTVT không nhiều; bản thân ông Trương Ngọc Phước từ khi được phân công nhiệm vụ qua các năm được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, được nhiều cấp khen thưởng; việc bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước giữ chức Chánh Thanh tra Sở GTVT năm 2011 do Giám đốc Sở GTVT thực hiện trên cơ sở được sự chấp thuận chủ trương của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh.

Không bằng đại học vẫn được làm Chánh Thanh tra Sở GTVT Kiên Giang

Trên cơ sở thực hiện lấy ý kiến tín nhiệm từ cấp cơ sở đối với ông Phước được tín nhiệm cao, xét quá trình công tác luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nên Ban cán sự UBND tỉnh thống nhất chủ trương bổ nhiệm ông Trương Ngọc Phước giữ chức Chánh Thanh tra và yêu cầu ông Phước tiếp tục học tập, bồi dưỡng để bổ sung bằng cấp đầy đủ theo quy định.

Hiện nay, ông Phước đã tốt nghiệp và có bằng đại học, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm lại chức vụ Chánh Thanh tra Sở GTVT.

Xem thêm : cảnh cáo trưởng ban tuyên giáo đồng nai dùng bằng cấp 3 giả

Giám đốc Sở Nội vụ Kiên Giang cho rằng: “ Ông Phước được tổ chức phân công giữ chức vụ hằng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc bổ nhiệm có sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, căn cứ tình hình thực tế đến thời điểm này, ông Phước cũng đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm lại. Do vậy, được sự thống nhất của UBND tỉnh không truy thu khoản phụ cấp ông Phước đã nhận”.

Được biết, ông Phước tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 4/6/1993, đến ngày 1/12/1993 ông Phước được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông. Như vậy, ông Phước học đại học khi chưa tốt nghiệp THPT. Ông Phước mới lấy được bằng đại học vào ngày 28/12/2016, ngành Cử nhân Luật hệ đại học từ xa của Trường Đại học Cần Thơ. Từ năm 2011 đến năm 2016 ông Phước làm Chánh Thanh tra mà không có bằng đại học./.

Nguồn : Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL