Học viện bưu chính thống báo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017

Học viện bưu chính thống báo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017

Theo thông báo mới nhất của trường học viện bưu chính viễn thông chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 3.050 sinh viên và nhà trường sẽ miễn phí học phí cho những sinh viên thi đại học đạt 27 điểm trở lên .

Học viện xét tuyển theo khối tổ hợp A,A1,D1 , sẽ lấy kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học của trường . Ngoài ra nhà trường thông báo không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp (giống như năm 2015 và 2016); Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau.

Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30; Các điều kiện khác thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

                              Bảng chỉ tiêu tuyển sinh học viện bưu chính viễn thông 2017

Học viện tuyển thẳng đối với các thí sinh có kết quả thi 3 môn thi/bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 (tương ứng với tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển) từ 27,0 điểm (hai mươi bẩy điểm) trở lên; thí sinh tuyển thẳng được miễn 100% học phí trong năm học đầu tiên.

Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các xuất học bổng của nhiều doanh nghiệp hàng đầu như VNPT, Mobifone, Viettel, Samsung, FPT, AGR

Theo Vietq