Có nên học đại học không và đây là câu trả lời chính xác nhất

Có nên học đại học không và đây là câu trả lời chính xác nhất

Có luồng ý kiến cho rằng “nhiều người không đi học đại học mà cũng chẳng cần bằng cấp vẫn thành đạt và rất giàu có” họ còn lấy được nhiều bằng chứng thực tế trong cuộc sống để chứng minh ý kiến đó, vậy ý kiến và suy nghĩ của bạn như thế nào về việc có hay không giữa việc có nên học đại học không?

Vào thời buổi này thì có thể khẳng định rằng bằng cấp không nói lên được quá nhiều điều, họ có thể có bằng đại học giỏi, điểm số cao nhưng kỹ năng về giao tiếp xã hội cũng như kỹ năng công việc có khi lại không bằng những người không có bằng cấp nhưng kỹ năng làm việc lại tốt. Tuy nhiên đó chỉ là những suy luận chủ quan, vậy hãy cách đánh giá xem đâu là mặt lợi của việc học đại học để có cách nhìn khách quan hơn

Kiến thức cơ bản đến nâng cao

Việc học đại học thông thường phải mất thời gian khoảng 4 năm, có trường và ngành lên tới 5 năm. Bất kể chuyên ngành nào cũng phải học qua những kiến thức cơ bản như chủ nghĩ Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh…rồi mới đến kiến thức chuyên ngành, việc học đại học bao giờ cũng trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan và tốt hơn so với việc không được học đại học, tuy nhiên việc áp dụng tiếp thu những kiến thức đó để áp dụng cho công việc sau này lại phụ thuộc vào mỗi người.

Việc học đại học là điều quan trọng để nâng tầm kiến thức
Việc học đại học là điều quan trọng để nâng tầm kiến thức

Có bằng đại học sẽ tốt hơn trong con mắt nhà tuyển dụng

Đó là điều đương nhiên và tất yếu, chưa biết trình độ bạn thế nào nhưng việc có những tấm bằng đại học chất lượng trên tay bao giờ khả năng xin việc làm cũng tốt hơn, thử nghĩ xem nếu bạn cầm trên tay những tấm bằng đại học ngoại thương, đại học bách khoa, đại học kinh tế quốc dân hay đại học sư pham…thì thật khó để nhà tuyển dụng từ chối bạn. Tất nhiên đó vẫn là bước đầu tiên còn lại vẫn phụ thuộc vào kỹ năng làm việc trong môi trường đó nữa.

Học đại học khả năng vươn lên vị trí cao trong xã hội

Nếu làm tư nhân bằng cấp có thể chưa phải là yếu tố quyết định vị trí cao trong công việc nhưng nếu là nhà nước thì hoàn toàn khác, muốn lên vị trí cao ngoài năng lực cần có bạn phải có bằng cấp. Tiêu chí xét duyệt các vị trí cao trong công việc hội tụ nhiều yếu tố và bạn phải đáp ứng được nếu không việc cạnh tranh sẽ vô cùng khó khăn hơn.

Xem thêm bài viết: tìm việc làm khi không có bằng cấp

Chỉ với 3 yếu tố cơ bản trên có thể hiểu rằng việc học đại học là rất quan trọng, có điều kiện vẫn đầu tư học đại học là tốt nhất. Còn với người không học đại học thì sao, chẳng sao cả họ vẫn sống tốt giữa xã hội này, có thể kiếm được rất nhiều tiền vì họ tự lực vươn lên bằng ý chí, kinh nghiệm thực tiễn trong công việc.

Học đại học có thể tốt nhưng trong công việc cụ thể bạn chưa chắc đã giỏi hơn người ta, đó là thực tế bạn có thể gặp ở bất kỳ đâu. Cũng có những người sau khi thành công nhờ được học thực tế lại quay lại học đại học ở hình thức đào tạo tại chức hoặc từ xa.

Nếu cần tấm bằng đại học hãy liên hệ với chúng tôi hoặc xem bảng giá làm bằng đại học chính quy tại MHPRO Việt Nam.