Điểm chuẩn đại học 2018 liệu có giảm ?

Điểm chuẩn đại học 2018 liệu có giảm ?

Vậy là kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã kết thúc , điều rất được quan tâm đối với các thí sinh năm nay liệu rằng điểm chuẩn đầu vào của các trường đại học năm nay liệu có giảm không ? đó là vì đề thi THPT Quốc gia 2018 có sự phân hóa cao , không có chuyện thí sinh dễ dàng đạt điểm 10 như năm 2017 nữa . Chính vì lý do đó mà cả thí sinh lẫn phụ huynh đều rất hy vọng điểm chuẩn đầu vào các trường đại học trong năm 2018 sẽ giảm .

Điểm chuẩn đại học sẽ giảm từ 1 đến 3 điểm

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được đánh giá là khó hơn nhiều so với năm 2017 , nhất là tổ hợp những câu hỏi để lựa chọn thí sinh trúng tuyển vào đại học , theo PGS.TS Hoàng Tuấn Anh Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết “Năm nay kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được đánh giá là khó có điểm cao , với tổ hợp môn khoa học tự nhiên có thể thí sinh sẽ dễ dàng đạt trung bình 5,6 điểm / 1 môn thì với những câu hỏi khó hơn trong đề thi thì không dễ để có thể đạt điểm 7,8 chính vì vậy mà điểm chuẩn đầu vào dự kiến chúng tôi sẽ giảm từ 1 đến 3 điểm tùy thừng ngành ” .

Xem thêm : làm sao để nhập học khi mất bằng cấp 3 – thpt

Điểm chuẩn đại học 2018 sẽ giảm do đề thi THPT Quốc gia 2018 năm nay khó hơn

Đồng quan điểm với PGS.TS Hoàng Tuấn Anh , PGS.TS Lê Hữu Lập – Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cũng khẳng định ” do đề thi THPT Quốc gia 2018 năm nay tương đối khó nên nhà trường hy vọng sẽ tìm ra được các thí sinh tốt nhất để trúng tuyển vào đại học , trường vẫn sẽ lấy điểm chuẩn đầu vào cao do những ngành học như Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện .. cần nguồn nhân lực lớn , chúng tôi muốn đào tạo các sinh viên ra trường có thể làm việc được luôn nên rất khó để giảm điểm chuẩn đầu vào , việc lựa chọn , sàng lọc ngay từ đầu vào sẽ rất quan trọng ” .

Những ngành hot điểm chuẩn vẫn rất cao

Mặc dù đang trong giai đoạn chấm điểm thi THPT Quốc gia 2018 nhưng những ngành hot sẽ không có chuyện giảm điểm chuẩn đầu vào , các ngành như Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông … điểm chuẩn vẫn rất cao do lượng thí sinh đăng ký dự tuyển rất lớn . Một thông tin nữa khiến các thí sinh cần lưu ý là Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã giảm ưu tiên giữa các khu vực từ 0,5 xuống còn 0,25 điểm nên đại diện các trường đại học Y Hà Nội , đại học Kinh Tế Quốc Dân , đại học Bách Khoa Hà Nội … cho rằng “điểm chuẩn đại học các ngành hot vẫn sẽ giữ nguyên , không giảm cũng không tăng bởi vì điểm ưu tiên đã giảm 50% so với năm 2017 , qua đợt chấm thi lần này sẽ nghiên cứu và tìm thêm các giải pháp để có thể lựa chọn được các thí sinh truyển tuyển trong trường hợp quá ít thí sinh” .