Học đại học từ xa có tốt và có đi du học được không ?

Học đại học từ xa có tốt và có đi du học được không ?

Đại học từ xa là hình thức đạo tạo cấp bậc đại học không chính quy trong hệ thống giáo dục quốc dân tại Việt Nam , hình thức đào tạo từ xa bắt đầu vào những năm 1990 thông qua hình thức trao đổi internet , email … giữa người học và người giảng dạy . Đây có thể nói là hình thức rất được phổ biến trong vài năm trở lại đây vì nó tiết kiếm được thời gian , chi phí đi lại của người học lại tăng tính chủ động nhưng liệu rặng chất lượng đào tạo hệ từ xa này liệu có thực sự tốt như người học mong muốn ?

Dành cho người chỉ cần bằng đại học :

Chắc chắn rằng đây là hình thức dành cho những người chỉ cần bằng đại học để phục vụ cho công việc hoặc lý do nào đó , chất lượng giảng dạy không cao nên chất lượng đầu ra của sinh viên sẽ không không thực sự tốt chính vì vậy mà hầu như tấm bằng này trong mắt nhà tuyển dụng thực sự không mang lại nhiều giá trị .

Xem thêm : tình trạng bỏ đại học sang học nghề

Hình thức đào từ xa :

Cách thức tuyển sinh là sự phối hợp của một trường nào đó có tiếng tại Hà Nội , Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng … với các trường ở tỉnh khác . Sinh viên vẫn đăng ký để học từ xa , giảng dạy bằng hình thức trao đổi qua email , tài liệu trực tuyến của nhà trường , giáo viên sẽ về giảng dạy trong một thời gian nào đó sau đó lại quay trở về nơi giảng dạy chính . Sinh viên nếu học theo hình thức này có những lúc thời gian học sẽ cập rập nhưng cũng có lúc thì quảng nghỉ lại khá dài , khả năng giao tiếp giữa học sinh và giao viên là không cao . Từ những lý do đó mà chất lượng đầu ra của sinh viên học hệ đại học từ xa sẽ không cao bằng học tại trường .

học hệ đại học từ xa

Học hệ đại học từ xa có di du học được không ?

Nếu trước đây khi lấy được bằng cử nhân các chương trình đào tạo từ xa – đào tạo qua mạng thì coi như là dấu chấm hết không thể học lên được dù muốn cũng là điều không thể . Nhưng theo quy định mới từ trường đại học Đà Nẵng , cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ đại học từ xa có thể học lên cao học . Đây được xem là niềm hy vọng mới cho người có ý định học hệ từ xa . Tất nhiên khi đủ điều kiện cho phép từ nhà trường thì việc học lên cao học mới khả thi .