Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đào tạo hai ngành mới

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đào tạo hai ngành mới

Theo thông tin từ trường Đại học (ĐH) Công nghệ TP.HCM, nhà trường vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép tuyển sinh, đào tạo ngành Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc trình độ ĐH chính quy bắt đầu từ năm học 2018 này .

Nâng tổng số ngành đào tạo cho bậc ĐH chính quy của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đến thời điểm tuyển sinh này là 40 ngành.

Theo đó, 2 ngành Việt Nam học và Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ tuyển sinh các tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh văn), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh văn), D15 (Văn, Địa, Anh văn) theo hai phương thức: Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 (từ 15 điểm) và xét tuyển học bạ năm lớp 12 (từ 18 điểm) với 100 chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành.

Xem thêm : điểm chuẩn đại học 2018 liệu có giảm

đại học công nghệ TPHCM

Một giờ học tại ĐH Công nghệ TP.HCM – ảnh báo Hải Quan

Đại diện trường cho biết, do được cấp phép sau nên hai ngành này sẽ tuyển sinh từ đợt xét nguyện vọng bổ sung đối với phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018 và xét tuyển bằng học bạ.

Với thời gian đào tạo 4 năm, ngành Việt Nam học trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về khoa học xã hội nhân văn; kiến thức chuyên sâu về tiếng Việt và văn hóa, đất nước, con người Việt Nam cũng như về Việt Nam trong quá trình hội nhập với Cộng đồng ASEAN và quốc tế.

Xem thêm : mua bằng đại học tphcm

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trang bị cho sinh viên kiến thức về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc; kỹ năng tiếng Hàn (nghe – nói – đọc – viết), kỹ năng biên – phiên dịch trong nhiều môi trường khác nhau để có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

Nguồn : Báo Hải Quan – Xem tại đây