Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì?

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì?

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thực sự nhu cầu của những đối tượng này là rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các nghề sau đây sẽ rất phù hợp với những người chỉ tốt nghiệp THPT với tấm bằng trên tay.

Những nghề phù hớp bằng cấp 3

Nghề spa – chăm sóc da

Nghề spa chăm sóc da
Nghề spa chăm sóc da

Đây là một trong những nghề làm đẹp hot nhất, nhu cầu làm đẹp của con người trong thời đại mới thì luôn luôn rất lớn. Nghề spa, chăm sóc da thì có thể học nghề từ 3-6 tháng, sau đó đi làm với mức lương từ 10-15 triệu/ tháng. Về lâu dài có thể kiếm vốn để chủ động mở cửa hàng spa làm chủ. Tuy nhiên nghề này phù hợp với các bạn nữ hơn nam.

Nghề cắt tóc – gội đầu

Nghề cắt tóc gội đầu
Nghề cắt tóc gội đầu

Đây cũng là nghề hot, có thể cắt tóc nam hoặc nữ và học nghề từ 3-6 tháng hoặc hơn, sau khi tốt nghiệp có thể có chứng chỉ. Tuy vậy cần phải có kinh nghiệm thực tế, sau khi tốt nghiệp có thể cắt tóc một thời gian để lên tay nghề. Lương đi làm nghề cắt tóc tại Hà Nội rơi vào khoảng 8-12 triệu.

Nghề thợ sửa chữa xe máy

Nghề sửa chữa xe máy
Nghề sửa chữa xe máy

Với các bạn nam sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể đi học nghề, đây là nghề ổn định lâu dài và cần có thời gian học nghề, các lớp học nghề sửa chữa xe máy cũng rất nhiều. Cần tìm đơn vị chuyên nghiệp uy tín để đào tạo nâng cao tay nghề. Tương lai có thể mở cửa hàng sửa chữa xe máy dù bất kỳ ở đâu thì thu nhập cũng rất ổn định.

Đi làm ở các khu công nghiệp

Đi làm tại các khu công nghiệp
Đi làm tại các khu công nghiệp

Hiện nay ở Việt Nam, các khu công nghiệp mọc lên như nấm, nhu cầu tuyển dụng công nhân viên rất nhiều, làm theo ca và có mức thu nhập ổn định từ 7-10 triệu đồng. Các khu công nghiệp hiện nay có thể kể đến: KCN Bắc Ninh, KCN Vship, KCN Sóng Thần, KCN Bắc Giang, KCN Thăng Long

Nghề thợ mộc

Nghề thợ mộc
Nghề thợ mộc

Đây là một trong những nghề được rất nhiều người lựa chọn, làm mộc không chỉ đơn giản là đóng lắp ráp đồ mộc mà còn là điều khắc chuyên nghiệp. Để học nghề thợ mộc chuyên nghiệp thì ngoài năng khiếu thì cần tới đam mê và bằng tốt nghiệp cấp 3. Khi ấy thì cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp cũng tốt hơn.

Làm nghề kinh doanh

Nghề kinh doanh
Nghề kinh doanh

Đây là ngành có lẽ được rất nhiều người lựa chọn khi có bằng cấp 3, có rất nhiều doanh nghiệp – công ty chỉ cần bằng cấp 3 với giao tiếp tốt nhanh nhẹn là có thể nhận vào làm với mức lương cơ bản + % doanh số. Tổng thu nhập hàng tháng nếu làm tốt có thể lên đến 20 triệu – 30 triệu.

Nghề bất động sản

Nghề bất động sản
Nghề bất động sản

Nói về nghề này thì đó chính là cần chữ duyên, bán bất động sản dù bất kỳ đâu cần giao tiếp tốt, có hiểu biết. Nếu bán tốt thì mức thu nhập hàng tháng có thể đến hàng trăm triệu. Nghề này có thể không cần bằng cấp 3 nhưng nếu có thì các đơn vị kinh doanh bất động sản có thể nhận làm nhân viên chính thức.

Một số nghề khác khi có bằng cấp 3

Ngoài các nghề kể trên có thể đến các nghề khác như: phụ bếp, lễ tân, nhân viên siêu thị, quản lý kho, thợ điện, thu ngân, hướng dẫn viên du lịch, xuất khẩu lao động, thợ sơn, thợ hàn…

Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết bằng cấp 3 giả

Làm gì khi không có bằng cấp 3

Trên đây là những công việc hấp dẫn với những người có bằng cấp 3, mức thu nhập tốt tuy nhiên nếu bạn không có bằng cấp 3 và cần mua bằng cấp 3 thật 100% thì có thể liên hệ với MHPRO Việt Nam. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành làm bằng cấp tại Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Mẫu bằng tốt nghiệp Cấp 3 - THPT
Mẫu bằng tốt nghiệp Cấp 3 – THPT

Câu hỏi có bằng cấp 3 thì làm nghề gì đã có câu trả lời, hy vọng bài viết sẽ giúp đỡ được nhiều người. Nếu thấy hay chia sẻ cho chúng tôi nhé.

 

Viết bình luận