Bằng tốt nghiệp cấp 2 – ptth có quan trọng không?

Bằng tốt nghiệp cấp 2 – ptth có quan trọng không?

Nhiều người hỏi chúng tôi rằng bằng tốt nghiệp cấp 2 có quan trọng không, ảnh hưởng như thế nào cho việc tốt nghiệp cấp 3 và thi vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây

Với người thi và tốt nghiệp cấp 3

Bằng tốt nghiệp cấp 2 là điều kiện cần để bạn có thể làm hồ sơ để thi và tốt nghiệp cấp 3, nhà trường nơi bạn theo học cấp 3 – thpt sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ bộ hồ sơ trong đó có bằng tốt nghiệp cấp 2. Chỉ như vậy bạn mới được thi và tốt nghiệp cấp 3, nếu không có nhà trường sẽ từ chối nhân hồ sơ thi của bạn nhé, nếu mất bạn cần liên hệ tới nhà trường cấp 2 của bạn để xin cấp lại bản sao.

Bằng tốt nghiệp cấp 2 của bạn sẽ được trả lại đầy đủ khi bạn đã hoàn thành xong tốt nghiệp lớp 12. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 bạn có thể tham khảo tại đây.

Mẫu bằng tốt nghiệp cấp 2 cũ
Mẫu bằng tốt nghiệp cấp 2 cũ

Với người thi đại học, cao đẳng, trung cấp

Khi bạn thi vào đại học, cao đẳng hay trung cấp thì trường đó họ chỉ yêu cầu bằng cấp 3 – thpt của bạn, không liên quan gì đến bằng tốt nghiệp cấp 2. Điều đó cho thấy mỗi cấp cao hơn họ sẽ yêu cầu bằng cấp gần nhất của bạn, hãy lưu ý điều này để hoàn thiện bộ hồ sơ cho thật tốt nhé.

Như vậy để thấy rằng bằng tốt nghiệp cấp 2 rất quan trọng với người chuẩn bị thi và tốt nghiệp cấp 3, làm mất hay thất lạc bằng cấp 2 hãy liên hệ tới nhà trường theo học để xin cấp lại bản sao.

Nếu chưa có bằng cấp 2 hãy tham khảo dịch vụ làm bằng cấp 2 uy tín, phôi thật, chuẩn từ bộ giáo dục đào tạo. Chỉ có tại MHPRO Việt Nam.