Bằng tốt nghiệp cấp 2 – ptth có quan trọng không ?

Nhiều người hỏi chúng tôi rằng bằng tốt nghiệp cấp 2 có quan trọng không , ảnh hưởng như thế nào cho việc tốt nghiệp cấp 3 và thi vào các trường đại học , cao đẳng , trung cấp trong cả nước . Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây .

Với người thi và tốt nghiệp cấp 3 :

Bằng tốt nghiệp cấp 2 là điều kiện cần để bạn có thể làm hồ sơ để thi và tốt nghiệp cấp 3 , nhà trường nơi bạn theo học cấp 3 – thpt sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ bộ hồ sơ trong đó có bằng tốt nghiệp cấp 2 . Chỉ như vậy bạn mới được thi và tốt nghiệp cấp 3 , nếu không có nhà trường sẽ từ chối nhân hồ sơ thi của bạn nhé , nếu mất bạn cần liên hệ tới nhà trường cấp 2 của bạn để xin cấp lại bản sao . Bằng tốt nghiệp cấp 2 của bạn sẽ được trả lại đầy đủ khi bạn đã hoàn thành xong tốt nghiệp lớp 12 . Nếu chưa có bằng tốt nghiệp cấp 2 bạn có thể tham khảo tại đây .

Bằng tốt nghiệp cấp 2

Với người thi đại học , cao đẳng , trung cấp :

Khi bạn thi vào đại học , cao đẳng hay trung cấp thì trường đó họ chỉ yêu cầu bằng cấp 3 – thpt của bạn , không liên quan gì đến bằng tốt nghiệp cấp 2 . Điều đó cho thấy mỗi cấp cao hơn họ sẽ yêu cầu bằng cấp gần nhất của bạn , hãy lưu ý điều này để hoàn thiện bộ hồ sơ cho thật tốt nhé .

Xem thêm : mua bằng cấp 3 có hồ sơ gốc

Như vậy để thấy rằng bằng tốt nghiệp cấp 2 rất quan trọng với người chuẩn bị thi và tốt nghiệp cấp 3 , làm mất hay thất lạc bằng cấp 2 hãy liên hệ tới nhà trường theo học để xin cấp lại bản sao .

lbdh

MHPRO Việt Nam - cập nhật tin tức về ngành giáo dục Việt Nam, các thông tin liên quan đến đại học, cao đẳng, trung cấp, cấp 3 trong cả nước!